357. Kolbeinn Óttarsson Proppé (Indlæg)

Informasjon

Speech type
Innlegg
Speech number
357
Speaker role
Taler som repræsentant for Island
Date

Virðulegi forseti. Ég tala hér sem Íslendingur, ekki fyrir hönd flokksins heldur sem þingmaður Íslands. Ég er ánægður með að þessu máli skuli vera þokað áfram. Við Íslendingar höfum gengið í takt við vini okkar Finna í þessu máli og munum gera það áfram. Það er mikilvægt að geta tjáð sig hér og tekið þátt í umræðum á sínu móðurmáli. Jeg kan snakke lidt dansk eller skandinavisk hvis jeg vil men jeg forstår islandsk meget bedre.

Eins og Martti Ahtisaari fór hér yfir í morgun þá er sáttamiðlun alltaf mikilvæg og það er gott að við höfum ákveðið að fara þá leið. Þannig að ég fagna því að þoka eigi þessu máli áfram og vonast til að sjá góða niðurstöðu úr þeirri vinnu sem taka mun við að þessu þingi loknu.

Skandinavisk oversættelse

Ærede præsident. Jeg taler her som islænding, ikke på partiets vegne men som en islandsk parlamentariker. Jeg er glad for at denne sag kommer videre. Vi islændinge er gået i takt med vores venner, finnerne, i denne sag og det vil vi fortsat gøre. Det er vigtigt at kunne udtrykke sig og deltage i debatten på sit modersmål. Jeg kan snakke lidt dansk eller skandinavisk hvis jeg vil, men jeg forstår islandsk meget bedre. Ligesom Martti Ahtisaari gennemgik i formiddags så er fredsmægling altid vigtig, og det er godt at vi har valgt denne vej. Derfor glæder det mig at der sker en fremdrift i sagen, og jeg håber at der kommer noget godt ud af det arbejde som begynder efter sessionen.